Search site 

 
 

 

 

 

Tin Trong Nuoc

Khóa 8 ( 1969-1971 ) Họp Mặt Kỷ Niệm 40 Tốt Nghiệp

Lúc 8 Giờ Sáng Ngày Chủ Nhật 8-8-2010 Tại Trường PTCS Trường Chinh

Số 162 T Trường Chinh-Quận Tân Bình

Phát hành Kỷ Yếu " Một Thời Bảng Đen-Phấn Trắng "

LỜI NGỎ

Cùng toàn thể các bạn Khóa 8 ,

     Vào những ngày này 40 năm về trước, chúng ta vừa bước vào Trường Sư Phạm Sài Gòn với biết bao bỡ ngỡ, xa lạ, tất cả đều mới, từ trường, lớp, Thầy Cô đến bạn bè cùng lớp, cùng khóa. Thế mà đã qua 40 năm rồi, một thời gian khá dài đủ để sửa soạn chấm dứt thời son trẻ của chúng mình. Có bao giờ những kỷ niệm của thời cắp sách đến trường vụt  thoáng qua trong trí nhớ của bạn không? Những kỷ niệm dù chỉ xuất hiện thoáng trong  một vài giây nhưng đủ để lòng mình se thắt lại.

     Vâng ngày hôm nay chúng tôi muốn đưa các bạn trở về lại 40 năm trước, để cùng quay chậm lại những thước phim của thời học tập làm Thầy Cô giáo. Mời các bạn cùng xem lại những hình ảnh vui chơi hoặc cùng nhau làm việc dưới mái trường Sư phạm.

     Những kỷ niệm sau hai năm dùi mài kinh sử, kỳ thi tốt nghiệp mau chóng qua đi để tới ngày nhận nhiệm sở. Lúc ấy tất cả đều mang trong mình bầu nhiệt huyết, ra đi để mang tài sức ra giúp bọn trẻ mở mang kiến thức. Háo hức ra đi đến nỗi chẳng còn ai nhớ mà ghi lấy địa chỉ của những người cùng chí hướng với mình.

 Thế rồi chiến tranh và những cuộc đổi thay của đất nước làm chúng ta càng xa nhau nhiều hơn nữa. Rồi một ngày nọ, nhận được thông báo từ bạn bè, là quý Thầy trường Sư Phạm tổ chức gặp mặt gia đình sư phạm vào ngày 1/1 hàng năm, thế là chúng tôi hăng hái tham gia.

Sau đó được Quý Thầy Cô khuyến khích tổ chức họp mặt lớp và họp mặt khóa. Khóa 8 chúng mình đã tổ chức “ Kỷ Niệm 30 Năm Ngày Ra Trường ” vào năm 2001 tại Trường Trung Hoc cơ sở Ngô Sĩ Liên Quận Tân Bình,  “ Kỷ Niệm 35 Năm Ngày Ra Trường ” vào năm 2006 tại Trường Trung học cơ sở Trường Chinh. 

Và Để đánh dấu 40 năm ngày chúng ta rời xa mái Trường  Sư Phạm thân yêu, và cũng để tụ họp cùng nhau ôn nhắc lại những kỷ niệm của một thời cắp sách đến trường, của thời bảng đen, phấn trắng.

Chúng tôi đã thành lập ban trù bị để chuẩn bị tổ chức “KHÓA 8 HỌP MẶT KỶ NIỆM 40 NĂM  TỐT NGHIỆP” . Sau bao nỗ lực của các thành viên ban trù bị, sự đóng góp các bài viết, thơ, truyện..và tiền bạc của tất cả các bạn cùng khóa, chúng tôi đã chọn ngày 8 / 8 / 2010 để tổ chức họp mặt kỷ niệm 40 năm Tốt nghiệp của Khóa 8  chúng mình. 

Hôm nay các bạn về dự đông đảo trong ngày vui họp mặt sau 40 năm rời xa mái trường Sư phạm, tập kỷ yếu các bạn đang cầm đọc đây là tâm huyết của tất cả chúng ta. Chúng tôi chỉ là những đồng nghiệp của các bạn biên soạn lại nên chẳng thể nào như ý muốn của các bạn, nhưng nó mang tất cả tấm lòng của chúng tôi mong muốn các bạn được ôn lại những kỷ niệm xưa và gặp gỡ lại cố nhân trong khung cảnh và môi trường mới.

  Chúng tôi cố gắng thực hiện bằng hình ảnh để các bạn có thể nhận ra những người bạn năm xưa. Và ngay bây giờ các bạn có thể  “ cụng ly ” cùng những người thân, quen năm xưa. Hoặc nếu vì lý do nào đó mà có bạn vắng mặt, xin các bạn hãy nhấc điện thoại để hỏi thăm nhau vì đã 40 năm rồi còn gì !!!!

      Chúng tôi xin chân thành cám ơn quý Thầy Cô đã động viên, các bạn đồng môn đã khuyến khích và đóng góp nhân lực và tài lực cho việc thực hiện buổi họp mặt  tập kỷ yếu này.

Qua đây, chúng tôi xin thành thật cáo lỗi một số Anh Chị đã nhiệt tình gửi bài viết, tài liệu, hình ảnh… đóng góp cho tập kỷ yếu, nhưng hoặc do khuôn khổ giới hạn, hoặc do nội dung chưa phù hợp, nên không thể chọn đăng. Thêm nữa, bài viết được chọn đăng trong tập kỷ yếu này đều được nhóm chủ biên chỉnh sửa đôi chút cho chính xác và phù hợp, nhưng vẫn cố gắng giữ đúng nội dung các bạn thể hiện. Vì thế mong các anh chị thông cảm và tha thứ. Tất cả đều vì cái chung nhằm hoàn thiện tập kỷ yếu này. 

Kính chúc quý Thầy, Cô các bạn đồng môn nhiều sức khỏe, hạnh phúc và luôn gặp may mắn, thành công trong cuộc sống.

NHÓM CHỦ BIÊN

 

Khóa 8 Sư Phạm Saigon-Hình Ảnh Ngày Họp Mặt

 

 
Kỷ Yếu 40 Năm Một Thời Bảng Đen & Phấn Trắng
 

Photobucket